Đất nền là gì? Những thông tin mà bạn nên biết về đất nền

“Đất nền là gì?” – Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường thấy nhất trong thời gian gần đây. Nhân dịp này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này cũng nhưng cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến đất nền cho những ai chưa biết. Vì vậy, đừng bỏ lỡ bài viết mà hãy nhanh tay lướt xuống để có được câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc của mình bạn nhé!

Đất nền là gì? Cùng những câu hỏi khác xoay quanh đất nền

Đất nền là gì?

Đây là khái niệm mà nhiều người nhầm lẫn. Không phải cứ là đất đem bán thì gọi là đất nền. Vậy đất nền là gì? Đất nền là mảnh đất còn nguyên vẹn, chưa bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự tác động nào của con người. Cụ thể là những tác động như san lấp, đào bới, khởi công xây dựng… Cho nên phần đất xây cất nhà không gọi là đất nền, đất nền phải được giữ nguyên vẹn như hiện trạng ban đầu.

đất nền là gì

Có bao nhiêu loại đất nền?

Hiện nay có nhiều loại đất nền. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập 3 loại đất nền phổ biến nhất. Cùng theo dõi xem đó là những loại đất nền nào nhé!

  • Đất nền dự án

Đất nền dự án là lô đất nằm trong dự án quy hoạch nhưng chưa được tiến hành thực hiện và vẫn còn đang ở những giai đoạn thực hiện ban đầu. Loại đất nền này thường được dùng trong những dự án xây dựng lớn với nhiều tiện ích, có thể là dự án khu dân cư, công ty, nhà máy, văn phòng, khu sinh thái… Các dự án này được quy hoạch một cách công khai và minh bạch. Chủ đầu tư hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc đền bù đất, cấp phép đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến đất nền dự án.

đất nền là gì

  • Đất nền thổ cư

Đất thổ cư, hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, chính là đất sử dụng với mục đích chính là để ở. Loại đất nền này thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, tức là không sử dụng cho các hoạt động nông nghiệp. Đất thổ cư có mặt ở cả thành thị lẫn nông thôn. Thông thường, đất thổ cư sẽ được dùng để xây dựng nhà ở, các mảnh vườn nhỏ gắn liền với nhà ở hoặc các công trình phúc lợi xã hội phục vụ đời sống.

đất nền là gì

  • Đất nền liền kề

Đất liền kề khá tương đồng với đất nền dự án. Đây là những mảnh đất trong cùng một khu vực phát triển dự án. Các lô đất này sẽ được bố trí gần nhau theo một cấu trúc nhất định và có cùng diện tích. Không có quá nhiều khác biệt so với đất nền dự án, để phân biệt hai loại đất này cần phải dựa trên nhiều yếu tố. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

đất nền là gì

Phân loại đất nền như thế nào?

Dựa trên tính pháp lý

  • Đất nền dự án: được cơ quan chức năng kiểm chứng rõ ràng và khắt khe mới được phép quy hoạch và kinh doanh.
  • Đất nền thổ cư: tính pháp lý của loại đất này tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều trường hợp phân lô bán nền chỉ được ký giữa hai bên chứ không hề có các giấy tờ chứng thực của cơ quan chức năng.
  • Đất nền liền kề: có sự quy hoạch theo từng lô, từng khu và có giấy phép của các cơ quan chức năng, có sổ đỏ.

đất nền là gì

Dựa trên tiện ích sử dụng

  • Đất nền dự án: là mô hình được bao quanh bởi nhiều tiện ích.
  • Đất nền thổ cư: chỉ dùng để xây dựng các căn nhà có diện tích nhỏ, không có tính đồng bộ nên thường không chú trọng nhiều vào tiện ích.
  • Đất nền liền kề: hệ thống tiện ích được đầu tư theo hướng hiện đại hóa và đồng bộ.

Gợi ý cho bạn: Nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư? Cái nào lợi hơn?

“Đất nền là gì?” – Có rất nhiều những thắc mắc liên quan đến đất nền. Nhất là hiện nay, đầu tư đất nền đang là chủ đề HOT. Bài viết của chúng tôi chỉ gói gọn một số thông tin cơ bản về đất nền. Nhưng hy vọng là những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn đầu tư đất nền thật hợp lý nhé!