Lưu ý khi mua đầu tư đất nền Phú Mỹ không thể bỏ qua

Theo đánh giá từ chuyên gia, bất động sản khu vực Phú Mỹ đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Đây đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư bởi tính an toàn cũng như sinh lời cao. Tuy nhiên bên cạnh mặt có ích vẫn tồn tại khá nhiều rủi ro không thể lường trước. Vì vậy nếu có nhu cầu đầu tư bạn nên nắm rõ những lưu ý khi mua đầu tư đất nền Phú Mỹ được chia sẻ ngay sau đây.

Nắm rõ một số lưu ý khi mua đầu tư đất nền Phú Mỹ

Tìm hiểu thông tin nhà đầu tư

Lưu ý khi mua đầu tư đất nền Phú Mỹ đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn đó chính là tuyệt đối đừng thấy dự án rẻ mà ham muốn rồi bất chấp lao vào bởi rất có thể gặp phải dự án chết hoặc dự án không mấy khả thi. Để tránh khỏi rủi ro không đáng có này, bạn cần trang bị kiến thức chuyên môn hoặc nắm rõ tính khả thi của dự án đất nền. Ngoài ra nên chọn dự án của chủ đầu tư uy tín hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết thể hiện qua năng lực tài chính ở năm gần nhất. Còn nữa, đừng quên khảo sát mức độ hài lòng của người dân sinh sống gần khu vực xây dựng dự án.

Lưu ý khi mua đầu tư đất nền Phú Mỹ

Giao dịch giấy tờ, hồ sơ pháp lý

Để quá trình giao dịch đất ở Phú Mỹ diễn ra một cách minh bạch, rõ ràng người mua phải yêu cầu từ phía chủ đầu tư về việc soạn thảo, ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, bản thiết kế xây dựng án tương lai và cuối cùng là thủ tục pháp lý.

Bên cạnh đó, cần xem xét kỹ lưỡng dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền, đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa. Khi mua đầu tư đất nền Phú Mỹ điều quan trọng hơn hết là hãy tìm hiểu dự án bán đất nền hay bán nhà sẽ hình thành trong thời gian sắp tới.

Chắc chắn bạn muốn biết: 4 Vấn đề rủi ro khi mua đầu tư đất nền phải biết để còn tránh

Tránh mua đất nền chung sổ

Nếu vô tình mua đất nền sử dụng chung sổ chắc chắn bạn sẽ gặp những bất cập khi xảy ra tranh chấp hoặc đối mặt với những vấn đề ví dụ như không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định do không đủ điều kiện tách sổ. Đặc biệt nếu mua đất sổ chung bạn sẽ không bao giờ xác định được vị trí nền đất.

Xem xét tiến độ thanh toán tiền

Lưu ý khi mua đầu tư đất nền Phú Mỹ tiếp theo. Với những loại đất nền Phú Mỹ giá rẻ hoặc mua dạng trả góp bạn nên tìm đến cá nhân, công ty mô giới bất động sản dày dặn kinh nghiệm. Họ sẽ là người hỗ trợ tư vấn rõ ràng về tiến độ thanh toán giúp bạn có thể yên tâm hơn phần nào. Ngoài ra, một số dự án có liên kết cùng ngân hàng thường hỗ trợ cho khách hàng có thu nhập ổn định vay vốn. Do đó cần xem rõ bạn có thể vay được bao nhiêu tiền trước khi đi đến quyết định đầu tư.

Lưu ý khi mua đầu tư đất nền Phú Mỹ

Cân nhắc khả năng tài chính

Cân nhắc khả năng tài chính để chọn lựa phương án phù hợp là lưu ý cuối cùng mà chúng tôi muốn cung cấp. Việc xem xét kỹ càng khả năng tài chính của bản thân giúp bạn dễ dàng chọn mua dự án phù hợp với nguồn ngân sách đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro trong tương lai. Lời khuyên chân thành nên dùng số tiền có sẵn để mua. Nếu vay vốn thì đừng vay vượt quá 50% giá trị lô đất.

Thực tế cho thấy thời gian gần đây khu vực Phú Mỹ được các doanh nghiệp địa ốc lẫn cá nhân quan tâm. Hy vọng với những lưu ý khi mua đầu tư đất nền Phú Mỹ đã giúp bạn yên tâm hơn cho sự đầu tư sắp tới. Nhớ nhé, nếu sơ ý bỏ qua một trong số các lưu ý đó chúng tôi không biết bạn sẽ gặp phải những rủi ro đáng tiếc đến nhường nào đâu. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những chuyên mục thông tin kế tiếp.