4 điều cần lưu ý khi vay ngân hàng mua đất nền khu dân cư Phú Mỹ

Vay tiền ngân hàng để mua đất nền là nhu cầu hết sức bình thường, thế nhưng trong quá trình vay vốn đó ta cũng có thể gặp phải một số vấn đề khó khăn. Nếu bạn đang có nhu cầu vay ngân hàng mua đất nền khu dân cư Phú Mỹ, thì đừng bỏ qua một số lưu ý mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây. Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn lưu ý một số điều nên biết trước khi vay vốn mua đất!

Vay ngân hàng mua đất nền khu dân cư Phú Mỹ cần lưu ý những gì?

Đất nền Phú Mỹ là một trong những khu vực rất nóng hiện nay, do lợi thế về vị trí, tiện ích, tiềm năng phát triển kinh tế mà Phú Mỹ đang rất được nhiều nhà đầu tư hướng đến. Nếu bạn là người có nhu cầu vay ngân hàng mua đất nền khu dân cư Phú Mỹ thì nên lưu ý một số điều như sau:

  • Kiểm tra tình trạng vốn ban đầu của mình

Trước khi vay ngân hàng mua đất nền thì trước hết bạn nên kiểm tra số vốn ban đầu mà mình hiện có là bao nhiêu. Xem ta cần phải vay bao nhiều nữa mới đủ, nếu số vốn của bạn quá ít thì lời khuyên của chúng tôi là bạn đừng nên vay ngân hàng để mua đất.

Vay ngân hàng mua đất nền khu dân cư phú mỹ

Mặc dù một số ngân hàng thường cho vay đến 80% so với giá trị của đất nền, thế nhưng vay càng nhiều thì bạn sẽ phải trả lãi rất lớn. Chúng tôi khuyên nhà đầu tư có nhu cầu mua đất thì nên đảm bảo có khoảng hơn 50% giá trị lô đất, phần còn lại ta có thể vay ngân hàng, đây mới là cách tốt nhất.

  • Tìm hiểu chính sách cho vay của ngân hàng

Dĩ nhiên khi vay ngân hàng mua đất nền thì chắc chắn ta phải tìm hiểu qua các chính sách cho vay từ ngân hàng. Một một ngân hàng sẽ có chính sách khác nhau, ta có thể so sánh các điều khoản có lợi và lựa chọn. Xem xét kỹ lưỡng về các điều khoản trong hợp đồng, đọc thật kỹ càng các lưu ý vay vốn.

Ta có thể nhờ tư vấn bởi các luật sư, chuyên gia về các điều khoản trong hợp đồng nhưng nên lưu ý rằng “bút sa, gà chết” đấy nhé! Nếu bạn chưa hiểu rõ về điều khoản nào hãy hỏi họ lại thật kỹ lưỡng, để họ giải thích lần lượt, chú ý mức quy định lại xuất cho vay nhé, vấn đề này rất quan trọng đấy.

  • Kiểm tra thời gian lãi xuất cho vay

Khi vay ngân hàng mua đất nền khu dân cư Phú Mỹ thì thông thường ta sẽ có lãi xuất từ 7-8% trong 6-12 tháng đầu tiên, qua tháng tiếp theo thì sẽ áp dụng mức lãi xuất theo như thị trường. Lãi xuất có thể thay đổi theo thời gian, trong từng giai đoạn khác nhau, việc lưu ý thời gian lãi xuất là để ta có thể đảm bảo được khả năng chi trả nợ của mình khi lãi xuất thấp đấy.

Hãy tận dụng thời gian khi lãi xuất thấp để tiết kiệm các khoản tiền, ta có thể dùng thời gian này để tập hợp nguồn vốn để trả nợ. Đề phòng trường hợp có vấn đề phát sinh thì ta cũng có thời gian để xoay xở, đảm bảo không quá thời hạn khi thanh toán.

  • Đảm bảo khả năng thanh toán đúng hạn

Sau khi vay ngân hàng mua đất nền xong thì bạn nên hướng đến việc trả nợ đúng hạn, cố gắng duy trì nguồn thu nhập đầy đủ và ổn định trong thời gian dài, cho đến khi thanh toán xong hết khoản vay với ngân hàng. Mặc dù có thể là thời gian trả nợ của ta có thể kéo ta dài thế nhưng thời gian càng dài thì bạn sẽ phải trả lãi càng nhiều mà thôi.

Vay ngân hàng mua đất nền khu dân cư phú mỹ

Và chưa hết ta cũng  phải tính toán chi tiết đến cả những khoản chi phí có thể phát sinh khác, chính vì thế mà chúng tôi mới khuyên bạn nên xác định số vốn ban đầu của mình là hơn 50% thì hãy đi vay. Tránh các khó khăn trong việc trả nợ ngân hàng sau này.

Tham khảo thêm:

Trên đây là một số lưu ý cho các nhà đầu tư đang có ý định vay ngân hàng mua đất nền khu dân cư Phú Mỹ mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc vay vốn ngân hàng cho mình!