5 kinh nghiệm mua đất nền mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Mua đất nền là là vấn đề bạn cần cân nhắc rất kỹ. Để đầu tư đất nền hiệu quả thì hãy tham khảo ngay 5 kinh nghiệm mua đất nền đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này bạn nhé!

Trang bị ngay 5 kinh nghiệm mua đất nền mà chúng tôi chia sẻ bạn nhé!

Tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư

Bạn đừng nên nóng vội mà lựa chọn các dự án đất nền có giá bán rẻ. Nếu xem xét thấy đất nền mà bạn muốn mua có giá rẻ hơn nhiều so với đất nền của các dự án lân cận thì cần bạn cần phải tính toán đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án. Nếu đó là dự án chết hoặc không khả thi mà bạn lao vào vì giá rẻ thì hậu quả sẽ là “tiền mất tật mang”. Tốt nhất là nên tìm hiểu kỹ thông tinh chủ đầu tư.

Kinh nghiệm mua đất nền

Kinh nghiệm mua đất nền mà chúng tôi muốn gửi gắm cho bạn là nên chọn các dự án của các chủ đầu tư uy tín, đảm bảo các tiêu chí như: tiểu sử tốt, uy tín truyền thông, năng lực tài chính mạnh thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất, khảo sát người dân đang sinh sống tại những dự án của chủ đầu tư bạn muốn hợp tác về mức độ hài lòng. Chủ đầu tư phải thỏa mãn các yếu tố trên thì bạn hãy hợp tác.

Giao dịch với giấy tờ rõ ràng

Vấn đề pháp lý là điều mà bạn cần phải nắm rõ trong kinh nghiệm mua đất nền. Giao dịch đầu tư đất nền phải rõ ràng và minh bạch. Vì vậy bạn cần yêu cầu phía chủ đầu tư dự án các những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…

Kinh nghiệm mua đất nền

Không những thế, bạn cần phải xem dự án đất nền mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa. Quan trọng hơn, chủ đầu tư phải xây dựng đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế và phù hợp với định hướng không gian, kiến trúc, cảnh quan đã được phê duyệt. Tức là chủ đầu tư phải xây nhà hoàn chỉnh rồi mới bán.

Không nên mua đất nền chung sổ

Mua đất nền chung sổ sẽ dẫn đến nhiều rắc rối. Kinh nghiệm mua đất nền mà chúng tôi dành cho bạn là đừng mua đất nền chung sổ nếu không muốn một ngày nào đó có tranh chấp xảy ra, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề như: không thể tách sổ do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận có người thì lại không.

Kinh nghiệm mua đất nền

Gợi ý cho bạn: 4 Vấn đề rủi ro khi mua đầu tư đất nền phải biết để còn tránh

Cân nhắc tiến độ thanh toán

  • Một số lô đất nền cho phép bạn trả góp khi mua, hình thức thanh toán này trải qua nhiều giai đoạn và các thủ tục khá rườm rà. Thế nên, bạn nhờ đến luật sư hoặc người có kinh nghiệm để hỗ trợ tư vấn thì sẽ tốt hơn.
  • Bạn cũng cần lưu ý là nếu người mua quá hạn 15 ngày không đóng đủ tiền sẽ bị phạt 1/4 giá trị hợp đồng và chủ đầu tư có toàn quyền quyết định.
  • Một số dự án có liên kết với ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn, song thường chỉ hỗ trợ cho người mua có thu nhập ổn định và khá cao. Bạn cần nắm rõ điều này để xem có thể vay được hay không và cần vay bao nhiêu để đầu tư.

Kinh nghiệm mua đất nền

Lựa chọn dự án phù hợp với ngân sách

Tất nhiên rồi, không chỉ với kinh nghiệm mua đất nền mà đầu tư bất cứ thứ gì chúng ta cũng đều phải cân nhắc điều kiện kinh tế. Điều này giúp bạn hạn chế rủi ro bị nợ chồng chất không có khả năng chi trả trong tương lai. Lời khuyên của chúng tôi là chỉ mua lô đất với giá không chênh lệch quá nhiều so với số tiền có sẵn. Tuyệt đối không vay ngân hàng số tiền lớn, vượt quá 50% giá trị lô đất.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ về kinh nghiệm mua đất nền của chúng tôi, bạn sẽ có được thông tin bổ ích khi có ý định đầu tư đất nền. Chúc bạn thành công!