Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải vùng đất của những tiềm năng

Điều gì khiến cho thị xã Phú Mỹ trở thành khu vực đáng để đầu tư nhất của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu! Một trong những lý do quan trọng nhất đó chính là nhờ vào tiềm năng phát triển vượt trội và bền vững của Phú Mỹ khi sở hữu cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

Vậy thì cảng Cái Mép – Thị Vải mang đến những tiềm năng gì? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay nhé!

Cảng Cái Mép – Thị Vải thị xã Phú Mỹ

Cum cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải nằm ngay ở cửa sông Thị Vải và sông Cái Mép. Được xếp vào Top 19 cảng biển lớn nhất thế giới.

Cảng Quốc tế Cái Mép có chiều dài bến là 600m với tổng diện tích 48 hecta. Cảng được thiết kế để tiếp nhận tàu container có trọng tải lên tới 80.000 DWT. Với công suất thông qua đạt 600.000 – 700.000 TEU mỗi năm. Cảng Thị Vải có tổng diện tích là 27 hecta. Cảng có khả năng tiếp nhận tàu hàng tổng hợp có tải trọng lên tới 75.000 DWT. Công suất thông qua cảng đạt 1,6 – 2 triệu tấn mỗi năm.

Theo như thống kê, lượng hàng hóa thông qua cảng biển Cái Mép – Thị Vải chiếm ít nhất 50% tổng lượng hàng hóa qua các cảng biển cả nước. Đi kèm hai cảng trên là hệ thống nhà xưởng các công trình phụ trợ và trang thiết bị vận hành cảng khổng lồ. Góp phần tạo nên nhu cầu công ăn việc làm cho hơn 100.000 lao động trong và ngoài khu vực.

Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải được đánh giá là cảng trung chuyển nước sâu hiện đại có vị trí thuận lợi bậc nhất Đông Nam Á.

Tiềm năng phát triển của cụm cảng Cái Mép – Thị Vải

Cảng Cái Mép – Thị Vải

Trong năm 2019 khối lượng hàng hóa thông qua cảng khu vực Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vũng Tàu là lớn nhất đạt từ 61,3 – 126,3 triệu tấn.

Theo như nghiên cứu có khoảng 28% hàng container trên thế giới là hàng được thực hiện trung chuyển.  Tuy nhiên trong nhóm các cảng biển Đông Nam Bộ. Thì Tp. Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận được tàu cỡ lớn nhất có sức chở khoảng 3000 TEU. Cho nên hầu hết hàng hóa vẫn phải trung chuyển qua cảng cảng nước trong khu vực.

Hiện tại cảng Cái Mép – Thị Vải hiện đang là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp châu Âu, châu Mỹ không phải trung chuyển qua nước thứ 3. Nếu hình thành được trung tâm trung chuyển quốc tế tại khu vực Cái Mép. Qua đó gom hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đến trực tiếp các thị trường xa. Chúng ta sẽ có tới 29% khối lượng container xuất nhập khẩu không cần trung chuyển qua cảng Singapore và HongKong.

Về tương lai lâu dài việc đầu tư phát triển đồng bộ trung tâm trung chuyển nội địa tại Cái Mép – Thị Vải là hoàn toàn khả thi. Không chỉ giải quyết vấn đề vận tải biển xa của Việt Nam. Việc hình thành các tuyến vận tải quốc tế từ Cái Mép đi trực tiếp Châu Âu, Châu Mỹ còn là cơ sở để thu hút hàng hóa trung chuyển từ quốc tế. Đưa Cái Mép – Thị Vải gia nhập vào mạng lưới các cảng trung chuyển khu vực và trên thế giới.

Cảng Cái Mép Thị Vải bước đệm hoàn hảo cho thị xã Phú Mỹ

Cảng Cái Mép – Thị Vải

Với những ưu thế phát triển vượt trội của mình. Cảng Cái Mép – Thị Vải đã tạo nên bước đệm phát triển vô cùng hoàn hảo cho thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu. Không chỉ về kinh tế, về lao động mà còn cả thị trường BĐS.

Để khám phá thêm về những tiềm năng của thị xã Phú Mỹ, BĐS Phú Mỹ. Bạn hãy liên hệ ngay Phumyecocity để được tư vấn hỗ trợ tận tâm chi tiết nhất nhé!