Đầu tư dự án đất nền ven biển và những thông tin nhất định phải nắm rõ

Thị trường đầu tư dự án đất nền ven biển những năm gần đây đang diễn ra cực kỳ sôi động. Bạn có bị cuốn vào cơn sốt này không? Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về đất nền ven biển thì nhất định bạn không thể bỏ qua bài viết này đấy!

Những thông tin bạn cần biết về đầu tư dự án đất nền ven biển

Đầu tư dự án đất nền ven biển mang đến những lợi ích gì?

Đất nền ven biển các đô thị lớn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và mang đến tiềm năng lợi nhuận. Vị trí đất nền ven biển sở hữu các ưu thế như khan hiếm về quy hoạch, thanh khoản tốt, có giá trị và pháp lý minh bạch. Thêm vào đó, các tỉnh thành ven biển đang ngày càng đẩy mạnh lợi thế về du lịch, thu hút nhiều đầu tư về hạ tầng như sân bay, đường cao tốc… Có thể nói, đầu tư dự án đất nền ven biển là một hướng đầu tư khôn ngoan vì có khả năng sinh lời cao và tăng trưởng ổn định.

đầu tư dự án đất nền ven biển

Những rủi ro khi đầu tư 

Tuy mang đến nhiều lợi ích là thế nhưng đất nền ven biển vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Có trường hợp, nhiều nhà đầu tư còn xuống tiền cho cả những mảnh đất bãi biển không được cấp giấy phép xây dựng trong phạm vi 100 mét từ bờ biển đổ vào, mua đất nền ven biển để “ngâm”. Thị trường đất nền ven biển đang sốt, nếu bạn không tìm hiểu kỹ mà nóng vội đầu tư sẽ dẫn đến nhiều rủi ro về mặt pháp lý.

Đất nền ven biển không phải là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao, chưa thực sự bền vững. Đầu tư lướt sóng tiềm ẩn nhiều rủi ro như tồn đọng vốn do tính thời vụ, rủi ro mua bất động không rõ pháp lý, chịu ảnh hưởng bởi sóng thị trường… Không những thế, một số dự án phân lô bán đất xong thu tiền khách hàng nhưng bỏ hoang hay thay đổi quy hoạch… gây ảnh hưởng đến suất đầu tư. Và mua đất nền ngâm chờ cơ hội tăng giá sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho nền kinh tế.

đầu tư dự án đất nền ven biển

Lưu ý quan trọng khi đầu tư dự án đất nền ven biển

Những rủi ro xoay quanh việc đầu tư dự án đất nền ven biển đa phần xoay quanh tính pháp lý nên cách để hạn chế những rủi ro này là phải đặc biệt lưu ý về tính pháp lý khi có ý định đầu tư. Trước khi bỏ tiền ra, bạn cần tìm hiểu cặn kẽ tình trạng của dự án, đơn vị phát triển dự án, hạ tầng khu vực cũng như sự hoàn thiện về mặt pháp lý của các hợp đồng và giao ước có liên quan.

Bạn nên chọn những miếng đất có sổ đỏ, quy hoạch chi tiết 1/500 là tốt nhất vì có thể nắm được hầu như toàn bộ những hoạt động diễn ra trên nền đất đó ở hiện tại và tương lai.

đầu tư dự án đất nền ven biển

Tham khảo thêm: 7 Lưu ý khi đầu tư đất nền mà bạn chắc chắn phải đọc

Nên đầu tư đất ở những khu vực nào?

Xét cho cùng, đầu tư dự án đất nền ven biển vẫn là một kênh hiệu quả nếu bạn biết cân nhắc lựa chọn dự án phù hợp. Ngoài tính pháp lý thì vị trí cũng là yếu tố mà bạn không nên bỏ qua khi muốn đầu tư đất nền ven biển. Hãy lưa tiên vị trí có hạ tầng được quy hoạch tốt và giá cả không quá cao để có cơ hội sinh lời.

Các tỉnh thành ven biển có kinh tế phát triển, thu hút nhiều lượng khách du lịch và đầu tư mà chúng tôi gợi ý bạn xem xét để chọn đất nền là: Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc, Bình Thuận, Ninh Thuận, Hải Phòng…

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn về đầu tư dự án đất nền ven biển. Có thể nói, đất nên ven biển đang rất được yêu thích và thu hút được nhiều sự đầu tư nhưng vẫn còn tồn đọng khá nhiều vấn đề. Là một nhà đầu tư thông minh, ngoài bài viết này, bạn có thể tham khảo những bài viết khác của chúng tôi về những kinh nghiệm đầu tư đất nền cũng như những dự án đất nền tiềm năng. Chúc bạn sẽ có hướng đi đúng đắn khi đầu tư đất nền ven biển!