Nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư? Cái nào lợi hơn?

“Nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư?” đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn cũng thuộc phần đông trong số trên, đang không biết với số vốn của mình thì nên đầu tư vào đâu để sinh lời hiệu quả nhất thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây nhé. Chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất dành cho bạn. 

Nên đầu tư đất nền dự án hay đố thổ cư?

So sánh sự khác nhau giữa đất nền dự án và đất thổ cư

Để biết chắc chắn mình nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư chúng ta hãy cùng nhau so sánh về tính chất của 2 loại đất này nhé.

Về mặt pháp lý:

 • Đất nền dự án: được chủ đầu tư và cơ quan nhà nước sẽ đảm bảo cho bạn 100% về mặt pháp lý. Có sổ hồng và sổ đỏ đầy đủ được chia thành từng lô một.
 • Đất thổ cư: sẽ có rủi ro về pháp lý cao hơn đất nền dự án, vì hiện nay có không ít thành phần lợi dụng niềm tin của khách hàng mà sử dụng sổ đỏ nhái mang đến thiệt hại lớn cho người đầu tư. Chính vì thế, nếu muốn mua đất thổ cư bạn nên nhờ đến những cơ quan chức năng, những người môi giới có kinh nghiệm kiểm tra sổ đỏ xem là thật hay gia để yên tâm hơn.

Đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư

Về tiện ích:

 • Đất nền dự án: mang lại rất nhiều tiện ích cho người đầu tư. Vì thường được lựa chọn vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố. Đặc biệt có các tiện ích như công viên, trường học, siêu thị. Hệ thống điện nước, phòng cháy, chữa cháy đầy đủ và hạ tầng thì được quy hoạch đồng bộ và rõ ràng.
 • Đất thổ cư: là đất dân sinh nên sẽ còn tùy thuộc vào vị trí mà ta mới biết được chúng có thực sự mang lại tiện ích không. Ví dụ như, bạn đầu tư đất thổ cư tại vị trí trung tâm thành phố có tất cả các cơ sở trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí…Tuy nhiên, nếu đầu tư đất thổ cư có ít dân cư hơn thì bạn nên tìm hiểu về tiềm năng phát triển của chúng xem có nên đầu tư hay không.

Về tranh chấp:

 • Đất nền dự án: sẽ được đảm bảo về sổ hồng, sổ đỏ cùng một số giấy tờ liên quan nên sẽ ít xảy ra tranh chấp.
 • Đất thổ cư: ngược lại với đất nền dự án, khả năng tranh chấp của đất thổ cư sẽ cao hơn rất nhiều nếu khi đầu tư mà bạn không rõ những quy hoạch của mảnh đất thổ cư đó.

Về cơ sở hạ tầng:

 • Đất nền dự án bao giờ cũng có sự đồng bộ hơn, thường được chủ đầu tư xây dựng với quy mô lớn, cơ sở hạ tầng hiện đại với hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, cống thoát nước,…
 • Đất thổ cư: thông thường là mảnh đất trống với hạ tầng tạm bợ.

Về giá:

 • Đất nền dự án bao giờ cũng có giá cao hơn đất thổ cư tầm 10 – 20%. Vì do đất nền dự án đã được đầu tư vào chi phí hạ tầng, chi phí tiện ích. Tuy nhiên, quá trình thanh toán sẽ được cách giãn giúp bạn thư thả hơn về mặt tài chính
 • Đất thổ cư: tùy thuộc vào chủ đất quyết định. Khi thanh toán sẽ được tính chung 1 lần nên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt ngân sách.

Vậy ta nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư?

Thông qua những so sánh trên thì ta có thể biết được ngay nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư thông qua những lý kết luận sau đây:

 • Đất dự án nền được chủ đầu tư quy hoạch đẹp với cơ sở hạ tầng đẹp hơn so với đất thổ cư
 • Đất nền dự án nằm ở vị trí đắc địa, đường xa rộng rãi dễ lưu thông. Bên cạnh đó, đất nền còn sở hữu những tiện ích như trường học, siêu thị, bệnh viện. trung tâm thương mại, khu giải trí,…mà ở đất thổ cư không thể nào có được
 • Đặc biệt, đất dự án có tiềm năng tăng giá cao hơn đất thổ cư rất nhiều. Bởi vì bản thân những lô đất trong dự án đất nền sẽ được hỗ trợ rất nhiều các tiện ích xung quanh, đồng thời mang lại tiềm năng phát triển, tránh được mọi rủi ro hơn so với đất thổ cư.
 • Hơn thế nữa, đầu tư đất dự án nền sẽ tránh được tình trạng tranh chấp tốt hơn so với đất thổ cư.
 • Đầu tư đất nền bạn được cách giãn thời gian thanh toán hơn là trả một lần với số tiền lớn như đất thổ cư
 • Được marketing miễn phí từ phía chủ đầu tư giúp lô đất dễ thu hút khách hàng tiềm năng hơn.

Đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư

Vì thế nếu bạn đang thắc mắc không biết nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư thì hãy mạnh dạng đầu tư đất dự án nhé. Đảm bảo sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bạn đấy!

Hy vọng qua bài viết vừa rồi bạn đã có cho mình lời giải đáp cho câu hỏi nên đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư. Nếu bạn đang không biết nên đầu tư vào dự án đất nền nào thì có thể tham khảo qua dự án đất nền khu dân cư Phú Mỹ Eco City, đang là một trong những dự án HOT nhất hiện nay. Tọa lạc tại trung tâm Thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu, là khu vực đang có tốc độ phát triển ấn tượng, đồng thời sở hữu mức giá tầm trung cực hấp dẫn. Chính vì thế, Phú Mỹ Eco chính là cơ hội đầu tư an toàn dành cho bạn!