Thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – Điểm nóng của thị trường nhà đất

Thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hiện đang là một điểm nóng nhờ quy tụ yếu tố thuận lợi giao thông, kinh tế, công nghiệp, du lịch. Giá đất tại thị xã Phú Mỹ đang thiết lập mặt bằng giá mới cao chưa từng có. Đặc biệt, có những dự án cán mốc 30 – 45 triệu đồng/m2.

Trước khi quyết định đầu tư vào những dự án tại đây. Mời bạn cùng phumyecocity tìm hiểu thông tin quy hoạch Phú Mỹ trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Địa phương có vị trí đặc biệt quan trọng. Là đầu mối giao thông, giao thương của tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đặc biệt, thị xã Phú Mỹ còn giữ vai trò chiến lược mà hiếm địa phương nào có được. Bởi nơi đây được định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu. Gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Đông. Cách TP.HCM chưa đến 50km qua cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cùng quốc lộ 51. Với hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ. Những dự án này đã đang và sẽ hoàn thành trong tương lai.

Bên cạnh đó, đây còn là địa phương đứng thứ 3 tại Việt Nam về mặt đóng góp ngân sách. Sở hữu nhiều điều kiện để phát triển kinh tế như: cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép.  Đây là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp châu Âu, châu Mỹ. Không phải trung chuyển qua nước thứ 3. Hiện tại cảng Cái Mép – Thị Vải đang nằm trong top 19 Cảng biển lớn nhất thế giới. Có tốc độ tăng trưởng trong nhóm nhanh nhất trên thế giới.

Cú hích từ cơ sở hạ tầng

Phú Mỹ hiện nay đang được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững. Sở hữu tỷ trọng công nghiệp – thương mại – dịch vụ đạt hơn 75%, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Là yếu tố trọng yếu thu hút lượng lớn nhà đầu tư BĐS đổ về tìm hiểu các dự án.

Theo dự kiến quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu sẽ trở thành đô thị cảng biển. Đồng thời là trung tâm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics quan trọng.

Phú Mỹ đã xác định rò ràng rằng phát triển kinh tế phải bắt đầu từ xây dựng hạ tầng và chỉnh trang đô thị. Thị xã đã và đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hạ tầng. Hằng năm, Phú Mỹ ưu tiên dành hàng trăm tỉ đồng để phát triển hạ tầng giao thông.

Hiện nay, Phú Mỹ được mở rộng những tuyến đường lớn như: Tuyến quốc lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong tỉnh. Quốc lộ 56 rút ngắn thời gian vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Và quốc lộ 1 đến các khu vực kinh tế trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên.

Hay các dự án Đường vành đai 4, vành đai 3, cao tốc, đường sắt kết nối các tỉnh Đông và Tây Nam bộ. Đường cao tốc xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành… Các tuyến đường đã và đang hoàn thiện để kết nối giao thương cho địa phương.

Tiềm năng phát triển kinh tế thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thị xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu còn sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Đầu tiên đó là nhờ vị trí đắc địa sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải. Cụm càng có hệ thống các khu công nghiệp lên đến hơn 5.000 ha. Đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc. Đây được xem là nguồn cầu đa dạng của thị trường nhà đất trong tương lai.

Chưa dừng lại ở đó, sân bay quốc tế Long Thành cũng là một trọng điểm. Góp phần gia tăng giá trị bất động sản trong thị trường khu vực thời gian vừa qua. Khi sân bay quốc tế Long Thành chính thức hoạt động sẽ kéo theo rất đông dân cư đến sinh sống, làm việc. Từ đó sẽ kéo theo những nhu cầu rất lớn về giao thương, mua sắm. Sử dụng dịch vụ vui chơi giải trí. Đây cũng là lý do giá đất có thể khai thác kinh doanh đang tăng mạnh. So với mức bình quân của thị trường vào khoảng 30% từ cuối năm 2018.

Các chuyên gia trong ngành đánh giá nơi nào có cảng biển quốc tế thì sẽ trở thành trung tâm giao thương của khu vực và cả nước. Khi có hạ tầng sẽ kéo theo phát triển các khu công nghiệp, hút lao động cùng các chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc. Khi hình thành các cụm dân cư ắt sẽ kéo theo nhiều lĩnh vực khác cùng phát triển, và hơn cả là thị trường bất động sản.

Phú Mỹ Eco City – Cơ hội đầu tư an toàn và tiên phong cho các nhà đầu tư

Với vị trí chiến lược quan trọng, thị xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu được xem là nơi đáng để đầu tư và an cư. Giao dịch bất động sản tại khu vực này vô cùng sôi động. Đặc biệt là các vị trí liền kề các khu công nghiệp. Không chỉ vậy, là thị trường mới nổi nên giá bất động sản tại Phú Mỹ nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung hiện nay khá hợp lý so với toàn khu vực miền Nam. Đây hẳn là cơ hội lớn khiến nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm lựa chọn để đổ tiền về đây.

thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Điển hình như dự án Phú Mỹ Eco City. Hiện đang được coi là tâm điểm đầu tư tại Phú Mỹ và Bà Rịa – Vũng Tàu. Bởi nơi đây có vị thế độc tôn, ngay Trung tâm thành phố Cảng Phú Mỹ. Dễ dàng kết nối tới các tiện ích xung quanh khu vực. Từ vị trí đến thiết kế và tiện ích đều xứng đáng trở thành một nơi an cư hoàn hảo dành cho người dân.

Với những chia sẻ trên hy vọng rằng bạn đã lựa chọn được một dự án tốt cho mình! nếu bạn cần tư vấn chi tiết về các dự án BĐS “hot” nhất tại thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Hãy liên hệ ngay phumyecocity.com.vn nhé!